Article
ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์

อาจจะมาช้าไปสักหน่อยสำหรับข้อมูลคำแนะนำเพื่อเป็นไกด์ในการซื้อขิงขวัญปีใหม่เกี่ยวกับไอที อันเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในรอบหลายปีที่ผ่าน จัดว่าอยู่ในกลุ่มของขวัญที่สุขใจผู้รับเพราะเป็นสิ่งที่น่าสนใจและได้ใช้ประโยชน์จริงๆ 

แต่ เมื่อเวลาผ่านไป ต้องเข้าใจคำว่าไอทีหรือเทคโนโลยีซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ไม่ใช่อะไรก็ได้ที่เป็นไอที เป็นเทคโนโลยี เป็น Gadget แล้วจะอยู่ในความสนใจตลอดไป ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับไอทีเป็นของขวัญของฝากให้กับใคร มาตรวจสอบรายการสินค้าและอุปกรณ์กันสักหน่อยว่าอะไรบ้างที่น่าจะไม่ได้รับความนิยมแล้ว และอะไรล่ะที่น่าจะซื้อหาไปเป็นของขวัญปีใหม่ในปี 2561 นี้

สินค้าไอทีที่ (น่าจะ) เอาท์แล้ว ขอยกตัวอย่างเท่าที่พอจะนึกออกในตอนนี้เพื่อเป็นไกด์ เท่าที่นึกได้ตอนนี้ก็จะมี...

- Flash Drive หลายปีก่อนถือว่าเป็นของขวัญยอดฮิตเหมือนกัน สามารถเลือกแบบเลือกลายเอาใจคนรับได้ ในขณะที่คนรับก็สามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่ตอนนี้คงจะเฉยๆ แล้วล่ะมั้งกับของชิ้นนี้ เดี๋ยวใช้ Cloud กันแล้ว

- External Harddisk เป็นกลุ่มอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลเหมือนกัน น่าจะยังพอได้อยู่ แต่ก็ดูคนรับด้วยว่าเขาจะได้ใช้ไหม ถ้าเป็นคนทำงานที่ต้องมีไฟล์งานมีการสำรองข้อมูล มีเพื่อนหรือคนรู้จักทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็น่าจะถูกใจ เพราะนำไปใช้ในการ Backup ข้อมูลได้ ก็มีประโยชน์อยู่นะ (ขอสัก 2TB ขึ้นไปแล้วกัน)

- Power Bank อาจจะยังพอได้อยู่มั้ง เพราะยังเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานที่ต้องมีคู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แต่คงไม่ตื่นเต้นเท่าไร เพราะตอนนี้ใครๆ ต่างก็มีใช้กันอยู่แล้ว

- เคสโทรศัพท์ หลีกเลี่ยงดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ดูจะขายกันเกร่อและราคาไม่กี่บาท คนรับอาจจะไม่ประทับใจสักเท่าไร อีกทั้งไม่รู้แบบหรือดีไซน์จะถูกใจหรือเปล่า

- TV Box จำพวก Android Box หรือกล่องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับทีวี เดี๋ยวทีวีส่วนใหญ่เป็น Smart TV กันหมดแล้ว กล่องพวกนี้ซื้อไปบางคนอาจไม่ได้ใช้

- Gadget ตกยุค อันนี้พูดถึงรวมๆ ยกตัวอย่างไม่ถูก เพราะสินค้ากลุ่ม Gadget มีเยอะแยะมากมาย ในแต่ละช่วงก็มีออกมาแตกต่างกันไป เอาเป็นว่าดูๆ หน่อยแล้วกัน ถ้าชิ้นไหนแบบไหนออกมาหลายปีแล้วก็หลีกเลี่ยงดีกว่า 

 

แล้วจะซื้ออะไรดีล่ะ ที่โดนใจคนรับในยุคนี้ปีนี้

- Drone ไหมล่ะ อากาศยานไร้คนขับ มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ถ้าเป็นเด็กๆ ลูกๆ หลานๆ ก็จัดราคาสักหลักพันก็โออยู่นะ อย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่ก็ชอบ

- หูฟัง Bluetooth ก็เลือกของดีๆ หน่อย ไม่ใช่เน้นของถูกเอาพอว่าได้ชื่อว่าหูฟังไร้สาย แต่ใช้งานจริงไม่เวิร์ก เลือกของที่ดูมีคุณภาพและมียี่ห้อสักหน่อยรับรองถูกใจผู้รับ

- ลำโพง Bluetooth หรือจะเป็นลำโพงไร้สายก็ได้ เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะแยะ ราคาไม่แพงสุ่มเสียงใช้ได้ ดีไซน์หลากหลาย จะเอาไว้ฟังเพลงตอนทำงานก็ได้ เอาไว้ฟังตอนปาร์ตี้ก็ดี อันนี้ก็โดน

- IP Camera ไม่ต้องแพงก็ได้นะ ถือว่าเป็น Gadget เจ๋งๆ ที่มีประโยชน์ในการเป็นอุปกรณ์เฝ้าระวังสำหรับบ้านเรือน 

- Action Camera อาจจะไม่ต้องถึงขนาด Go Pro แต่ถ้าได้ Go Pro รับรองว่าคนให้ซาบซึ้งแน่นอน ยี่ห้ออื่นๆ ราคาระดับ 3-5 พันมีหลายรุ่น คุณภาพของภาพและเสียงถือว่าใช้ได้ เป็นของขวัญอีกชิ้นที่น่าสนใจ

- Wearable Device พวกนาฬิกาออกกำลังกายหรือสมาร์ทวอทช์ทั้งหลาย ราคาอาจจะหลายพันหน่อย ถูกๆ ก็ต้องมีประมาณ 5 พันอัพ แต่เป็นของไอทีที่น่าสนใจ ซื้อฝากคนรับที่เราห่วงใยในสุขภาพของเขาก็น่าจะดี ให้ญาตผู้ใหญ่ก็ได้นะ ให้ท่านเอาไว้นับก้าว วัดชีพจร หรือบันทึกการนอนเพื่อใช้ดูแลสุขภาพ

- Tracking อุปกรณ์หรือ Gadget สำหรับคนขี้ลืม อันนี้ก็น่าสนใจนะ ราคาไม่แพงใช้งานได้หลากหลาย ป้องกันการลืมกระเป๋าสตางค์ กุญแจรถ โทรศัพท์ เด็กๆ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง

ประมาณนี้พอเป็นไกด์ หวังว่าจะเป็นไอเดียในการซื้อของขวัญของฝากเกี่ยวกับไอทีสำหรับทุกท่านในปีนี้ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881