Article
เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT

ถือว่าเป็นค่ายน้องใหม่ในบ้านเราสำหรับค่ายเอ็มจีแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษที่ดำเนินการโดย บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด 

 

ด้วยศักยภาพและความพร้อมทำให้ค่ายนี้เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องทั้งการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ทำให้ได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ

 

ล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถยนต์ใหม่อีกรุ่นหนึ่งส่งท้ายปี 2017 เพื่อแชร์ส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มของรถอเนกประสงค์แบบ Crossover กับ NEW MG ZS

 

 

NEW MG ZS ซึ่งไม่เพียงมีราคาที่โดนใจ มีราคาเริ่มต้นเพียง 690,000 บาท และรุ่นท็อปมีราคาอยู่ที่ 789,000 บาท อีกจุดเด่นหนึ่งที่เอ็มจีภูมิใจนำเสนอคือ การเป็นสมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI หรือ Artificial Intelligence สอดคล้องกับยุคที่เรียกว่า IoT หรือ Internet of Things

 

นั่นคือระบบอัจฉริยะที่ชื่อว่า i-SMART ซึ่งผู้ขับสามารถสั่งให้รถเปิดระบบปรับอากาศได้ก่อนที่ตัวเองจะเข้าไปอยู่ในตัวรถเพื่อปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารให้อยู่ในระดับที่เย็นสบาย สามารถตรวจสอบเส้นทางได้แบบเรียลไทม์ มีระบบนำทางพร้อมคำแนะนำเส้นทางที่สะดวกกว่า และการควบคุมอื่นๆ อีกหลายอย่างที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ ที่น่าสนใจคือ ระบบรองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษไทยเป็นครั้งแรกของโลก 

 

ผู้ใช้สามารถสั่งงานระบบได้เพียงแค่พูดฮัลโหล เอ็มจีเพื่อเริ่มสั่งการต่างๆ ในตัวรถ รวมถึงระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ และระบบช่วยนำทางโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

 

ทั้งนี้ระบบ i-SMART สามารถสั่งงานได้ 3 ช่องทาง คือ...

ระบบสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command) ผู้ขับขี่สามารถสั่งเปิด-ปิดซันรูฟ ระบบเครื่องเสียง โทรศัพท์ และอื่นๆ ตามที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น

 

- ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-SMART on Touchscreen) รองรับการใช้งานระบบนำทางพร้อมตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์ อีกทั้งระบบยังสามารถแนะนำร้านอาหารและที่พักบนแผนที่นำทาง รวมถึงมีเลขาส่วนตัว i-Call ในกรณีฉุกเฉินด้วย

- ระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-SMART Mobile Application) ผู้ใช้สามารถสั่งการหลายฟังก์ชันในรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย เช่น สั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดระบบปรับอากาศ ล็อกหรือปลดล็อกประตู รวมถึงค้นหาตำแหน่งของรถยนต์ เป็นต้น

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881