IT News
Nokia 8 จะกลับมาวงบัลลังก์เจ้าแห่งมือถือให้กับโนเกียอีกครั้ง
Nokia 8 จะกลับมาวงบัลลังก์เจ้าแห่งมือถือให้กับโนเกียอีกครั้ง

หลังจากมีภาพหลุดมือถือสมาร์ทโฟน จากค่ายโทรศัพท์นัมเบอร์วันในตำนานอย่างโนเกีย ก็ได้ปล่อย Nokia 8 ที่หลาย  คนรอคอยที่จะได้เป็นเจ้าของออกสู่สายตาสาธารณะชนกันบ้างแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีการปล่อยภาพของสมาร์ทโฟนสุดเท่รุ่นนี้ออกมา ซึ่งก็มีข่าวอย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีการเปิดตัวให้กับคนทั่วโลกได้สัมผัสตัวเป็น  กันในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้มีภาพเร็นเดอร์ฉบับใหม่ล่าสุด ออกมาอีกครั้ง จากเจ้าพ่อภาพหลุดในวงการไอทีอย่าง @evleaks ซึ่งทวีตข้อความบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอย่างทวิตเตอร์ พร้อมข้อความว่า "What interrets me about this video [vimeo.com/217476759] is that it shows 4 smartphones, but Nokia only sells 3 (none w dual lens)

 

 

ซึ่งความหมายรวม  ก็คือทางค่ายโนเกียได้ปล่อยสมาร์ทโฟนพร้อมกล้องแบบ 2 เลนส์ออกมา ซึ่งธีมการออกแบบของสมาร์ทโฟนจากโนเกียร์รุ่นนี้ คาดว่าจะยกให้เป็นเรือธง แต่ว่าดีไซน์ภายนอก ยังคล้าย  กับโนเกีย 3, โนเกีย 5, โนเกีย 6 ที่ได้เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้ แน่นอนว่ามันมีการประกอบด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5.3 นิ้ว ที่มีความละเอียดแบบ คิวเอชดี ประมาณ 2560x1440 พิกเซล พร้อมกับใช้ซีพียู ควอลคอมม์ สแน็ปดราก้อน 835, แรม 4-6 กิ๊กกะไบท์ พร้อมกล้องด้านหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมระบบเลนส์คู่ ตามที่อีวาน บลาสส์ ได้ทำการทวีตเอาไว้ ซึ่งตัวเลนส์ของของบน Nokia 8 จะใช้เลนส์ของ Zeiss และใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 7.1.1 ตัวใหม่ล่าสุด

 

ในส่วนของภาพรวมทั่วไปของ  Nokia 8 ก็จะเห็นว่ามีความเหมือนกับโนเกีย 6 มาก  แต่ทว่า มันมีธีมการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายกว่าเดิม และดูยังไงก็สามารถใช้งานได้ง่ายแน่นอน สำหรับราคาการวางจำหน่ายนั้น ยังไม่เป็นทางการ แต่ว่าก็มีการคาดการณ์ออกมาแบบคร่าว  กันซะแล้วว่า จะมีการวางจำหน่าย Nokia 8 ที่ 589 ยูโรในโซนยุโรป แต่หากว่าเข้ามาขายในไทย ราคา Nokia 8 ก็จะอยู่ที่ 22,800 บาทโดยประมาณ ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า ราคาที่จะเข้ามาขายในไทยจริง  นั้นจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ จะน้อยกว่าราคาที่คาดการณ์เอาไว้ หรือจะมากกว่าราคาที่คาดการณ์เอาไว้ก็ต้องคอยติดตามกันอีกที สำหรับสีสันภายนอกจะยังใช้โทนเข้ม เน้นสีเอิร์ธโทนเหมือนเดิมคือ สีเทาอ่อนเทาเข้มดำด้านดำเงา ประมาณนี้ ส่วนฟีทเจอร์เด็ด  ที่น่าสนใจของ Nokia 8 ก็รับรองว่าน่าจะมีมากกว่ารูปร่างดีไซน์เรียบง่ายอย่างแน่นอน

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< รวมสุดยอด AV Free ปี 2018
<<< Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus สมาร์ทโฟนจอใหญ่จาก Xiaomi
<<< Samsung Galaxy S9 จะเปิดตัวในงาน โมบายล์เวิร์ล คอนเกรสส์ ( Mobile World Congress 2018 )
<<< Nokia 2 สมาร์ทโฟนราคา 3,490 บาท พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โอรีโอ้ 8.0
<<< LG V30 Signature Edition แถมฟรี l Bang & Olufsen
<<< แกร็บ ชวนคุณร่วมเดินทางสู่จักรวาลแห่งพลังไปกับ สตาร์ วอร์ส
<<< แอปเปิ้ล เตรียมผลิต IPHONE METAL บนหน้าจอแอลซีดี และใช้ตัวเครื่องแบบโลหะ เพื่อวางขายในปี 2018
<<< Huawei Nova 2S สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว
<<< อลังการงานสร้าง Gaming Portal Router Wifi จากค่าย Razer และ Ignition Design Labs
<<< Enterprise Hard Drive 12TB-14TB เทคโนโลยีใหม่จาก TOSHIBA
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881