IT News
LINE MOBILE มิติใหม่แห่งการโทร
LINE MOBILE มิติใหม่แห่งการโทร

ข่าวหนึ่งในวงการไอทีที่เป็นกระแสในช่วงนี้ก็คือเรื่องของบริการใหม่ของ LINE กับการเตรียมเปิดให้บริการโทรศัพท์หรือ LINE MOBILE 

LINE MOBILE จะเข้ามาเป็นอีกทางหนึ่งของผู้ใช้โทรศัพท์โดยให้นิยามว่าเป็นผู้ให้บริการมือถือดิจิทัล ตามข้อมูลแม้ว่าจะใช้ชื่อ LINE แต่ก็จะให้บริการแยกกันระหว่างแอปพลิเคชั่น LINE เพราะแอป LINE นั้นในขณะนี้เป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการโทรศัพท์รายเดิมในตลาดอยู่แล้ว ดังนั้นการที่มี LINE Mobile ขึ้นมาดูจะเป็นอะไรที่ขัดแย้ง

ส่วนโครงข่ายหรือความถี่ที่จะนำมาให้บริการนั้นจะเป็นการใช้โครงการของ DTAC TriNet ทั้งนี้ในเรื่องความชัดเจนในรายละเอียดการให้บริการคงต้องติดตามกันอีกครั้งหลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ขณะนี้ยังเป็นขั้นตอนของการทดลองระบบและเปิดให้บริการแบบเบต้ากับผู้ใช้งานบางส่วนเท่านั้น

ความน่าสนใจของ LINE MOBILE ที่ได้รับการพูดถึงมีหลายๆ ประการด้วยกัน เช่น...

- สมัครใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปที่ช็อป สามารถเลือกเบอร์ที่ถูกใจ หรือแพ็กเกจที่ต้องการได้ผ่านหน้าจอคอมหรือสมาร์ทโฟนที่ไหนก็ได้ รวมไปถึงสมัครและลงทะเบียนใช้งานได้ทันที จากนั้นประมาณ 1-3 วัน LINE MOBILE จะส่งซิมการ์ดไปให้ที่บ้าน

- แพ็กเกจของ LINE MOBILE มีตั้งแต่แพ็กเกจ XS ไปจนถึง XXL ราคาแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 299 - 1099 บาท แต่ละแพ็กเกจจะได้รับทั้งค่าโทรและค่าเน็ต

- คิดเงินตามจริงเป็นวินาที การใช้งานในส่วนของค่าโทรจะคิดเงินตามจริงเป็นวินาที ผู้ใช้สามารถตรวจสอบค่าโทรได้ตลอดเวลาผ่านแอปพลิเคชัน LINE MOBILE รวมไปถึงการจัดการสิ่งต่างๆ ทั้งหลายด้วย

- ปรับความเร็วอินเทอร์เน็ตได้ตามต้องการ ความเร็วอินเทอร์เน็ตแต่ละแพ็กเกจไม่เท่ากัน เมื่อใช้ความเร็วครบตามแพ็กเกจแล้ว ความเร็วจะลดลงเหลือ 256 Kbps แต่ระหว่างการใช้งานผู้ใช้สามารถกำหนดได้ว่าช่วงไหนอยากใช้ความเร็วแค่ 256 Kbps แล้วเก็บความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงไว้ใช้ในช่วงเวลาที่ต้องการ เรียกว่าปรับความเร็วด้เอง

- ส่ง SMS ฟรีทุกเครือข่าย สามารถส่ง SME ได้ฟรีทุกเครือข่าย

- ใช้งานแอป LINE ได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็น โทร วีดีโอคอล ฯลฯ โดยที่ไม่เสียค่าเน็ต

ดูจากคุณสมบัติแล้วก็ถืว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ต้องรอดูกันยาวๆ อีกทีเพราะการใช้งานเกี่ยวกับการโทรต้องดูด้วยว่าจะมีปัญหาเรื่องของสัญญาณหรือไม่

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2017 นี้ ซึ่งคงอีกไม่นานเกินรอ ใครที่สนใจอยากลองของใหม่ เข้าไปลงทะเบียนก่อนได้ที่ https://th.linemobile.com/en/invitation_requests/new ถ้าระบบพร้อมให้บริการเมื่อใดจะได้รับการแจ้งเตือนให้ทราบทันที

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< งานแถลงข่าว Predator League เวทีแข่งขันอีสปอร์ตคัดเลือกนักกีฬาหน้าใหม่
<<< กสทช. เดินหน้าลงทะเบียนซิมด้วยวิธีอัตลักษณ์ เริ่ม 15 ธ.ค. นี้
<<< ทีมอลล์ ลงนาม MOU กับ บริษัทส่งออกข้าวอันดับ 1 ของไทย ขายข้าวหอมมะลิผ่านช่องทางอี-คอมเมิร์ซ ของอาลีบาบา
<<< Spotify ดำดิ่งไปกับเสียงดนตรีในค่ำคืนวันลอยกระทงนี้
<<< Dell Inspiron 15 7000 แล็ปท็อปสายพันธุ์เกม โหด แรง ลื่น เร้าใจในระดับ 4K
<<< X-Spect อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับส่องรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า
<<< ลำโพงไร้สาย Sony LF-S50G เท่มีสไตล์ รูปทรงคล้ายโฮมพ็อด
<<< Apple จัดเต็ม 3 รุ่น 3 สไตล์ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
<<< RX0 Action Camera กล้องถ่ายภาพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
<<< Ricoh Theta V กล้อง 360 องศา ความคมชัด 4K
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881