APP
Dropbox อัพเดตใหม่ แปลงร่างเป็นแอพแสกนเอกสารดิจิตอลได้ในตัว
Dropbox อัพเดตใหม่ แปลงร่างเป็นแอพแสกนเอกสารดิจิตอลได้ในตัว

Dropbox เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นลำดับต้นๆ ที่ควรมีติดเครื่องสมาร์ทโฟนมาอย่างยาวนาน ในฐานะแอพพลิเคชั่นสำหรับเก็บข้อมูลใน Could ฟรี และเชื่อมโยงกันกับทุกอุปกรณ์ตั้งแต่คอมพิวเตอร์พีซีไปจนถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมทั้งการเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้ Dropbox ด้วยกันหรือในระดับองค์กรธุรกิจ (ซึ่งจะมีค่าสมาชิกและจำนวนพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากกว่า) ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นน่าใช้งานและปลอดภัยสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดจะใช้งาน OneDrive ของ Microsoft หรือ Google Drive ของ Google หรือใช้มาหมดจนพื้นที่ฟรีเต็มแล้วและไม่อยากเสียเงินเพิ่ม Dropbox ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเช่นกัน

 

 

แต่ล่าสุด Dropbox อัพเดตใหม่ในสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ที่หลายคนคิดไม่ถึงว่าแอพจัดเก็บข้อมูลอย่าง Dropbox ควรต้องมี นั่นก็คือฟังก์ชั่นการแสกนเอกสาร ซึ่งปกติจะมีแอพพลิเคชั่นแยกใช้งานต่างหาก แต่สำหรับใน Dropbox นั้นคุณสามารถยกกล้องสมาร์ทโฟนแล้วเปิดแอพเพื่อถ่ายภาพเอกสารที่ต้องการจัดเก็บในรูปแบบดิจิตอล แล้วก็ให้ Dropbox จัดการตัดขอบ ปรับองศา และเปลี่ยนสีของกระดาษให้ดูขาวสะอาดเสียยิ่งกว่าเครื่องสแกนปกติจะทำได้เสียอีก และพร้อมจัดเก็บลงใน Could ของคุณใน Dropbox ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดแอพพลิเคชั่นอื่นเพื่อสแกนเอกสารและย้ายไฟล์มาจัดเก็บใน Dropbox อีกทีหนึ่ง และไฟล์เอกสารที่คุณจะได้นั้นคือไฟล์ PDF ซึ่งบางแอพพลิเคชั่นต้องเสียเงินถึงจะจัดเก็บเป็นนามสกุลนี้ได้ด้วย และนอกจากนี้ระบบสแกนเอกสารของ Dropbox ยังทำงานได้แม้ในขณะที่อุปกรณ์มือถือของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต โดย Dropbox จะจัดเก็บลง Could ให้ทันทีหลังจากสมาร์ทโฟนของคุณพร้อมใช้งานอินเตอร์เน็ตแล้ว

 

นอกจากนี้ Dropbox ยังมีการปรับปรุงให้คุณสามารถแก้ไขเอกสารอื่นๆ ที่เก็บอยู่ใน Could ในขณะที่ไม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ด้วย ใครที่ต้องการแอพเก็บเอกสารในอากาศแบบเจ๋งๆ ที่ข้อมูลไม่สูญหาย แถมมีโปรแกรมสแกนและใช้งานแบบไม่ต่ออินเตอร์เน็ตได้ในตัว ก็ดาวน์โหลด Dropbox ได้เลยที่ Apple App Store หรือ Google Play Store หรือ Windows Store และใน Kindle Fire ก็มีเช่นกัน

 

ที่มา: Dropbox

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< เปลี่ยนภาพวาดไก่เขี่ยให้กลายเป็นศิลปะด้วย Google AutoDraw
<<< Dropbox อัพเดตใหม่ แปลงร่างเป็นแอพแสกนเอกสารดิจิตอลได้ในตัว
<<< ชมภาพและวิดีโอแบบ Virtual Reality ที่รวมมาให้แล้วที่เดียวใน Facebook 360
<<< Adobe Lightroom บนมือถือมีโหมดกล้อง HDR และ RAW เองแล้ว
<<< Fender Tune แอพพลิเคชั่นจูนเสียงที่คนรักการเล่นกีตาร์ต้องมีติดเครื่อง
<<< Google เปลี่ยนใจ เตรียมปล่อย Assistant ให้อุปกรณ์ Android อื่นแล้ว
<<< หูฟัง AirPods หาย? อย่าเพิ่งหมดหวัง ลองให้แอพ Find My iPhone ช่วยสิ
<<< YouTube สำหรับ iOS อัพเดตใหม่ รองรับ Chromecast แบบล็อกหน้าจอได้แล้ว
<<< ถ้าไม่อยากพูดก็พิมพ์สิ กับฟีเจอร์ใหม่ที่คุณสั่งได้ด้วยตัวอักษรจาก Google Assistant
<<< มาจนได้สินะ กับ Nokia 6 สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ตำนานรุ่นแรกที่มาพร้อม Android
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881