IT News
Microsoft ปล่อย Windows 10 Creators Update แล้วอย่างเป็นทางการ
Microsoft ปล่อย Windows 10 Creators Update แล้วอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีการประกาศเปิดตัวการอัพเดตครั้งใหญ่ของ Windows 10 ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้ทั่วโลกโดยเฉพาะกลุ่มที่ใช้ Windows 10 สำหรับการออกแบบ จากชื่อ “Creators Update” นั้นก็จะเห็นได้ชัดว่าตั้งชื่อแบบเน้นการอัพเดตสำหรับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ทั้งในด้านการออกแบบ การเสริมสร้างจินตนาการ ความบันเทิง และแม้แต่การสนับสนุนเกม (เสมือนเป็น Windows เวอร์ชั่นใหม่เลยทีเดียว) แต่อัพเดตนี้และใช้เวลานานหลายเดือนอยู่เหมือนกันกว่าจะมีกำหนดการปล่อยอัพเดตออกมาอย่างเป็นทางการ

แต่ล่าสุด Microsoft ก็ได้ทยอยปล่อย Windows 10 Creators Update ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัพเดตกันแล้วผ่าน 2 ช่องทางหลัก นั่นก็คือ Windows Update ของระบบซึ่งจะทยอยอัพเดตให้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกทีละส่วนเนื่องจากไฟล์อัพเดตนั้นค่อนข้างใหญ่ โดยจะแจ้งเตือนให้ทราบโดยอัตโนมัติเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณพร้อมอัพเดตภายในเดือนเมษายนนี้ แต่ถ้าไม่อยากรอล่ะก็ Microsoft ก็ยังปล่อยโปรแกรม Update Assistant ที่จะช่วยให้คุณโหลด Windows 10 Creators Update มาใช้ได้ในทันทีโดยไม่ต้องรอ ซึ่งบางคนก็อาจจะใจร้อนใช้ Update Assistant อัพเดต Windows 10 ของตนเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ สำหรับ Windows 10 Creators Update นั้นก็มีอยู่มากมาย อาทิเช่นโปรแกรม Paint 3D ที่เปลี่ยนโปรแกรมระบายสีธรรมดาที่มีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของ Windows ให้สามารถสร้างสรรค์ผลงานแบบ 3 มิติได้ ปรับการใช้งานปากกากับหน้าจอสัมผัสให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการรองรับ Virtual Reality อย่างเต็มตัวก็เริ่มต้นในอัพเดตนี้

สำหรับ Microsoft Edge ก็มีการปรับปรุงเกี่ยวกับการใช้ Tap ขนานใหญ่ด้วย Tab Aside ที่สามารถเก็บ Tap หน้าเว็บที่คุณยังอ่านไม่จบเอาไว้ก่อนได้ รองรับการแชร์และการเขียนโน้ตบนเว็บมากขึ้น Windows Defender ก็ปรับปรุงใหม่ให้มีเครื่องมือมากขึ้น และใช้ทดแทนโปรแกรมแอนตี้ไวรัสได้โดยไม่ต้องติดตั้งเพิ่มอีก ทั้งยังสนับสนุนระบบ Windows Store เพื่อให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดและใช้งานแอพเหมือนสมาร์ทโฟนมากขึ้น มีการจำหน่ายหนังสือดิจิตอลเพิ่มเข้ามา และสำหรับคอเกมทุกคนนั้น Windows 10 Creators Update ก็มาพร้อมกับระบบ Gaming ที่ขยายประสิทธิภาพของ Game Mode เดิมให้มีลูกเล่นมากขึ้น ทั้งการสตรีมมิ่งเกม บันทึกวิดีโอเกม และปรับแต่ง Windows เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเวลาเล่นเกม เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Windows 10 Creators Update ที่ถูกปล่อยอัพเดตออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ใครที่ใช้ Windows 10 อยู่ก็สามารถอัพเดตได้ฟรีเหมือนเดิม แต่ถ้า Windows 10 เครื่องไหนยังไม่เตือนให้อัพเดต ก็ดาวน์โหลด Update Assistant ไปบังคับอัพเดตกันได้เลย

 

ที่มา: Microsoft

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< รวมสุดยอด AV Free ปี 2018
<<< Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus สมาร์ทโฟนจอใหญ่จาก Xiaomi
<<< Samsung Galaxy S9 จะเปิดตัวในงาน โมบายล์เวิร์ล คอนเกรสส์ ( Mobile World Congress 2018 )
<<< Nokia 2 สมาร์ทโฟนราคา 3,490 บาท พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โอรีโอ้ 8.0
<<< LG V30 Signature Edition แถมฟรี l Bang & Olufsen
<<< แกร็บ ชวนคุณร่วมเดินทางสู่จักรวาลแห่งพลังไปกับ สตาร์ วอร์ส
<<< แอปเปิ้ล เตรียมผลิต IPHONE METAL บนหน้าจอแอลซีดี และใช้ตัวเครื่องแบบโลหะ เพื่อวางขายในปี 2018
<<< Huawei Nova 2S สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว
<<< อลังการงานสร้าง Gaming Portal Router Wifi จากค่าย Razer และ Ignition Design Labs
<<< Enterprise Hard Drive 12TB-14TB เทคโนโลยีใหม่จาก TOSHIBA
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881