IT News
เปิดตัว NVIDIA TITAN Xp การ์ดจอทรงอานุภาพที่สุดแห่งปีตัวใหม่
เปิดตัว NVIDIA TITAN Xp การ์ดจอทรงอานุภาพที่สุดแห่งปีตัวใหม่

นับตั้งแต่มีการเปิดตัวชิพ GPU รุ่นใหม่ล่าสุดของ NVIDIA ในนาม “Pascal” ที่ถูกใช้กับการ์ดจอตระกูล GeForce 10 Series มาตั้งแต่ปีที่แล้ว เรียกได้ว่าการ์ดจอค่ายเขียวนี่แทบจะถล่มตลาดการ์ดจอที่แข่งขันกันเพียงแค่ 2 สีอย่างย่อยยับเลยทีเดียว เพราะในขณะที่คู่แข่งอย่าง AMD หันไปเอาดีกับการเปิดตัวการ์ดจอตั้งแต่รุ่นล่างไปจนถึงรุ่นกลาง แต่ NVIDIA กลับเอาดีด้วยการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆ แรงๆ มาก่อน และใช้ชิพ Pascal นี่แหละในการเปิดรุ่นการ์ดจอใหม่แทบจะไม่เว้นไตรมาสเลยทีเดียว อย่างล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายไปหมาดๆ ก็คือ NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti ที่เปิดราคาออกมาในไทยราว 29,000 บาท

และแม้ว่า NVIDIA จะเปิดตัวการ์ดจอครบทุกระดับตาม GeForce 9 Series ก่อนหน้านี้ไปแล้ว แต่ล่าสุดก็มีการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ภายใต้ชิพ Pascal ออกมาอีก โดยใช้ชื่อว่า NVIDIA TITAN Xp ซึ่งจะมาครองตำแหน่งการจอ NVIDIA ในกลุ่มคอมพิวเตอร์พีซีทั่วไปที่แรงที่สุดในโลกตัวใหม่แทนที่ NVIDIA TITAN X เดิมที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดย NVIDIA TITAN Xp มาพร้อมกับชิพ Pascal ตัวใหม่ที่บรรจุ CUDA Core ไว้ 3,840 แกน มากกว่ารุ่นเดิมที่มี 3,584 แกน พร้อมความเร็วที่เพิ่มเป็น 1.6GHz จากเดิมที่ใช้ความเร็ว 1.5GHz พร้อมแรม GDDR5X ขนาด 12GB ที่ปรับความเร็วเพิ่มเป็น 11.4GHz จากเดิมที่เร็ว 10GHz เรียกได้ว่า NVIDIA TITAN Xp จูนแทบทุกอย่างให้เร็วกว่า NVIDIA TITAN X ตัวเดิมในทุกๆ ด้าน ซึ่งทั้งหมดเป็นเพียงค่าเริ่มต้นจากโรงงานเท่านั้น NVIDIA TITAN Xp ยังสามารถปรับจูนความแรงเพิ่มได้อีกจากผู้ผลิตหรือผู้ใช้เอง

NVIDIA TITAN Xp เปิดตัวมาในราคา 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 42,000 บาท และสามารถสั่งซื้อได้เฉพาะเว็บไซต์ของ NVIDIA ในขณะนี้เท่านั้น แถมยังจำกัดการซื้อสูงสุดเพียงคนละ 2 การ์ดด้วย ใครที่อยากสัมผัสพลังความแรงสุดขั้วแบบไม่ลืมหูลืมตาในการเล่นเกมล่ะก็ เข้าไปสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ของ NVIDIA ได้เลย

ที่มา: NVIDIA

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< X-Spect อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับส่องรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า
<<< ลำโพงไร้สาย Sony LF-S50G เท่มีสไตล์ รูปทรงคล้ายโฮมพ็อด
<<< Apple จัดเต็ม 3 รุ่น 3 สไตล์ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
<<< RX0 Action Camera กล้องถ่ายภาพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
<<< Ricoh Theta V กล้อง 360 องศา ความคมชัด 4K
<<< OM-D E-M10 III กล้องถ่ายรูป Olympus ความคมชัด 4K
<<< Moto X4 มือถือสเป็คแรงมาพร้อมกล้องคู่
<<< อลังการหน่วยความจำที่มีความจุมากที่สุดในตอนนี้ SanDisk microSD Card 400 GB
<<< แท็บเล็ตจอยักษ์ 9.6 นิ้ว Huawei MediaPad T3 10
<<< Super Famicom Mini รองรับความละเอียด 720p ทุกเกมส์
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881