Article
ยลโฉมนาฬิกาข้อมือไฮบริด มีทั้งเข็มเดินเวลาจริงและหน้าจอแบบสมาร์ทวอทช์
ยลโฉมนาฬิกาข้อมือไฮบริด มีทั้งเข็มเดินเวลาจริงและหน้าจอแบบสมาร์ทวอทช์

หนึ่งในปัญหาโลกแตกของวงการสมาร์ทวอทช์ที่มีมาแต่กำเนิดเรื่องหนึ่งนั้นก็คือ มันไม่สามารถบอกเวลาได้ตลอดเวลา โดยผู้ใช้ไม่สามารถเหลือบตามองข้อมือตนเองเพื่อดูเวลาได้เลย ต้องยกข้อมือขึ้นมาดูตรงๆ เพื่อให้หน้าจอสมาร์ทวอทช์เปิดก่อนดูเวลาอยู่เสมอ นั่นก็เพื่อลดการสูญเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์เมื่อผู้ใช้ไม่ได้ดูนาฬิกานั่นเอง และอีกเรื่องหนึ่งก็คือ เมื่อแบตเตอรี่หมดกลางคัน ก็ไม่เหลือเวลาให้ดูอีกเลย

แต่ปัญหานั้นกำลังจะถูกแก้ไขแล้วด้วยนาฬิกา smartwatch รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวออกมาในงาน MWC 2017 งานเกี่ยวกับอุปกรณ์มือถือที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา กับนาฬิกาที่มีชื่อว่า MyKronoz ZeTime จากแบรนด์สมาร์ทวอทช์ของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมาพร้อมตัวเรือนสแตนเลสขัดเงาหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร (Apple Watch 42 มิลลิเมตร) ซึ่งมีหน้าจอสัมผัสสีขนาด 1.2 นิ้ว 240 x 240 พิกเซลอยู่ภายใน โดย UI และระบบปฏิบัติการนั้นไม่ใช่ Android Wear แต่เป็นระบบปฏิบัติการที่ MyKronoz พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งจะเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเพื่อรับ-ส่งข้อมูลต่างๆ ทั้งการแจ้งเตือนและข้อมูลด้านสุขภาพ พร้อมแบตเตอรี่ภายในเรือนอีก 200 mAh แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ความเป็น Smartwatch ของมันแต่อย่างใด เพราะ MyKronoz ZeTime ยังมาพร้อมเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจริงๆ ที่หมุนอยู่เหนือจอแสดงผลด้วย ซึ่งหน้าจอจะทำหน้าที่เป็นเรือนหน้าปัดและแสดงข้อมูลต่างๆ ในขณะที่เข็มนาฬิกาก็หมุนไปตามปกติ และเมื่อจอดับก็ยังเห็นเข็มนาฬิกาบนหน้าปัดสีดำอย่างมีสไตล์ โดยเข็มสามารถหมุนได้นานถึง 30 วันหากไม่เปิดหน้าจอเพื่อใช้งาน Smartwatch และจะอยู่ได้ประมาณ 3 วันเมื่อใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

MyKronoz ZeTime เปิดตัวออกมาในราคา 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเพียง 7,000 บาทเท่านั้น โดยจะระดมทุนในการผลิตจาก Kickstarter ก่อน และจะจำหน่ายจริงในเดือนกันยายนเป็นต้นไป ซึ่งเมื่อถึงเวลาขายจริงราคาอาจจะเปลี่ยนไป โดยความภูมิใจหนึ่งจากนาฬิกาเรือนนี้ที่ผู้ใช้จะได้รับคือ มันเป็นสมาร์ทวอทช์ไฮบริดรุ่นแรกของโลกเลยทีเดียวเชียวล่ะ

 

ที่มา: Engadget , MyKronoz

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881