APP
หูฟัง AirPods หาย? อย่าเพิ่งหมดหวัง ลองให้แอพ Find My iPhone ช่วยสิ
หูฟัง AirPods หาย? อย่าเพิ่งหมดหวัง ลองให้แอพ Find My iPhone ช่วยสิ

แอพพลิเคชั่น Find My iPhone นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนวัตกรรมซอฟท์แวร์ของ Apple เลยก็ว่าได้ โดยมันถูกปล่อยออกมาใช้งานพร้อมกับ iPhone 4 และกลายเป็นหนึ่งในระบบที่ iPhone และ iPad ทุกเครื่องต้องเปิดติดตัวไว้เสมอ เพราะเมื่ออุปกรณ์ของคุณหายไป คุณก็จะตามหามันพบได้จากระบบนี้ ซึ่งช่วยรักษาทรัพย์สินของผู้ใช้และช่วยจับโจรมาแล้วมากมาย เพราะมันจะระบุตำแหน่งที่อยู่ล่าสุดให้เจ้าของทราบเสมอ (หากไม่โดนปิดเครื่องไปซะก่อน แต่ต่อให้เปิดเครื่องออกมามันก็จะบันทึกตำแหน่งใหม่ให้อยู่ดี)

แต่ล่าสุด Find My iPhone ก็แอบสร้างความแปลกใจเล็กๆ ให้กับเหล่านักพัฒนาจากการอัพเดต iOS 10.3 เวอร์ชั่นล่าสุดที่กำลังจะถูกปล่อยสู่สาธารณะในอีกเร็วๆ นี้ เพราะมันได้ขยายขอบเขตการรองรับอุปกรณ์ของ Apple เพิ่มอีกครั้ง และคราวนี้ไม่ใช่ iPhone หรือ iPad หรือ Mac รุ่นไหนๆ เพราะไม่ได้มีการปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาแต่อย่างใด แต่มันได้รองรับอุปกรณ์ที่เราไม่มีทางเชื่อเลยว่าจะรองรับได้ นั่นก็คือ “AirPods” หูฟังไร้สายรุ่นแรกจาก Apple ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับ iPhone 7 เพื่อตอบสนองความน่ารำคาญจากการใช้หูฟังที่ต้องเสียบรวมกับช่อง Lightning Port นั่นเอง แต่ทว่า AirPods มันไม่ได้มี GPS ติดกับตัวหูฟังสักหน่อย แล้วมันจะหาตำแหน่งให้ผู้ใช้เมื่อทำหายได้อย่างไรกัน?

เรื่องนี้ The Wall Street Journal ก็มีรายงานไขข้อสงสัยออกมาอย่างรวดเร็ว โดยสำนักข่าวต่างประเทศแห่งนี้ระบุว่า การทำงานระหว่าง Find My iPhone กับ AirPods นั้นแตกต่างกว่าระบบการตรวจจับตำแหน่งของ iPhone และ iPad ที่มี GPS ในตัว และไม่จำเป็นต้องอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้ AirPods หรือติดอะไรเพิ่มด้วย แต่ Apple ใช้วิธีการลักไก่ที่ง่ายดายกว่านั้นมาก นั่นคือการบันทึกตำแหน่งล่าสุดของ AirPods ทันทีเมื่อขาดจากการเชื่อมต่อ ผู้ใช้ก็จะได้ตำแหน่งคร่าวๆ ที่ AirPods หลุดหายหรือลืมไว้ที่ไหน จากนั้นก็ใช้ iPhone นี่แหละเดินไปรอบๆ บริเวณนั้นเพื่อให้มันกลับมาเชื่อมต่อ ก็จะได้ตำแหน่งที่ใกล้ที่สุดของ AirPods ที่หายไปนั่นเอง

สำหรับระบบใหม่ของ Find My iPhone จะพร้อมให้ผู้ใช้ทั่วโลกตามหา AirPods ที่หายไปได้ใน iOS 10.3 เป็นต้นไป แต่ถ้าก่อนหน้านี้หายไปแล้วก็คงต้องทำใจ เพราะมันไม่สามารถจำตำแหน่งก่อนอัพเดตซอฟท์แวร์ได้แน่นอน

 

ที่มา: Engadget

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< เปลี่ยนภาพวาดไก่เขี่ยให้กลายเป็นศิลปะด้วย Google AutoDraw
<<< Dropbox อัพเดตใหม่ แปลงร่างเป็นแอพแสกนเอกสารดิจิตอลได้ในตัว
<<< ชมภาพและวิดีโอแบบ Virtual Reality ที่รวมมาให้แล้วที่เดียวใน Facebook 360
<<< Adobe Lightroom บนมือถือมีโหมดกล้อง HDR และ RAW เองแล้ว
<<< Fender Tune แอพพลิเคชั่นจูนเสียงที่คนรักการเล่นกีตาร์ต้องมีติดเครื่อง
<<< Google เปลี่ยนใจ เตรียมปล่อย Assistant ให้อุปกรณ์ Android อื่นแล้ว
<<< หูฟัง AirPods หาย? อย่าเพิ่งหมดหวัง ลองให้แอพ Find My iPhone ช่วยสิ
<<< YouTube สำหรับ iOS อัพเดตใหม่ รองรับ Chromecast แบบล็อกหน้าจอได้แล้ว
<<< ถ้าไม่อยากพูดก็พิมพ์สิ กับฟีเจอร์ใหม่ที่คุณสั่งได้ด้วยตัวอักษรจาก Google Assistant
<<< มาจนได้สินะ กับ Nokia 6 สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ตำนานรุ่นแรกที่มาพร้อม Android
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881