IT News
Apple โดนผู้ใช้ฟ้อง โทษฐานเอา FaceTime ออกจาก iOS 6
Apple โดนผู้ใช้ฟ้อง โทษฐานเอา FaceTime ออกจาก iOS 6

ดูเหมือนว่าจะมีเคสแปลกๆ ที่ทำให้ Apple งานเข้าถึงกับต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอีกครั้ง กับข้อถกเถียงหนึ่งที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางในกลุ่มผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะผู้ใช้มือถือรุ่นเก่าๆ ของ Apple หลังจากที่บริษัทได้ยกเลิกการให้บริการ FaceTime ใน iOS 6 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์รุ่นเก่าที่ให้บริการ iPhone 3GS จนถึง iPhone 5 ตั้งแต่ปี 2012 ถึง 2013 ก่อนหลีกทางให้ iOS 7 ที่มาพร้อมกับ iPhone 5s และพัฒนามาพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่เป็นประจำทุกปีจนขณะนี้อยู่ในเวอร์ชั่น iOS 10 แล้ว

โดยเรื่องของเรื่องนั้นมีอยู่ว่าได้มีผู้หญิงชาวรัฐแคลิฟอร์เนียคนหนึ่งในยื่นฟ้องศาลว่า Apple จงใจยกเลิกระบบ FaceTime ใน iOS 6 เพื่อบังคับผู้ใช้เช่นเธอไปใช้ iOS 7 ซึ่งเธอไม่ต้องการเช่นนั้น โดยเหตุผลที่ Apple ยกเลิกระบบ FaceTime ใน iOS 6 นั้นก็มีคำอธิบายอยู่ เพราะเดิมทีระบบนี้ Apple ได้มอบให้บริษัทภายนอกเข้ามาดูแลจัดการเซิฟเวอร์การใช้งาน ซึ่งทำให้ Apple มีค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทภายนอกเดือนละกว่าล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ FaceTime ทำงานใน iPhone ได้ แต่พอถึงการมาของ iOS รุ่นใหม่ Apple ก็จัดแก้ไขระบบ FaceTime ให้ทำงานกับเซิฟเวอร์ของตนเอง แต่กลับไม่สามารถอัพเดตให้ iOS 6 ที่อยู่ในระบบเก่าทำเช่นนั้นได้ ผู้ที่จะใช้ระบบนี้จึงต้องอัพเดตเป็น iOS 7 ขึ้นไปเท่านั้น

แต่ในช่วงยุคอันเรืองรองของ iPhone 4 และ iPhone 4s นั้น ก็มีผู้ใช้อยู่เป็นจำนวนหนึ่งที่ยังคงรักษาสมาร์ทโฟนของตนเอง รวมทั่งซอฟท์แวร์ที่อยู่ในยุคซึ่งดูคลาสสิกและสีสันไม่ออกแนวลูกกวาดแบบ iOS รุ่นใหม่ และใช้งานอยู่จนถึงทุกวันนี้ มันจึงกลายเป็นปัญหาเมื่อพวกเขาไม่สามารถใช้งาน FaceTime อย่างที่เคยใช้ได้ และผู้ที่ฟ้อง Apple นั้นก็เคยส่งอีเมลไปถึงผู้ผลิตถึงปัญหานี้มาแล้ว แต่ก็ได้รับการตอบกลับมาว่าให้อัพเดตเป็น iOS 7 แทน ซึ่งนั่นทำให้เธอ (และหลายๆ คน) ไม่พอใจ ด้วยความคิดที่ว่าพวกเขาซื้ออุปกรณ์มาใช้บริการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ FaceTime แล้วอยู่ๆ มันก็หายไปซะงั้น

 

ที่มา: Engadget

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< ลาก่อน Windows Vista ที่ Microsoft ยุติการสนับสนุนแล้วอย่างเป็นทางการ
<<< Microsoft ปล่อย Windows 10 Creators Update แล้วอย่างเป็นทางการ
<<< เตรียมตัวใช้แรม DDR5 ที่มีความเร็วสูงกว่าเดิม 2 เท่าได้ในปี 2018 นี้
<<< Western Digital เปิดตัวฮาร์ดดิสก์พกพาแบบ SSD รุ่นแรก ไม่แพงอย่างที่คิด
<<< Project Scorpio คอนโซลแห่งอนาคตจาก Xbox ที่จะมาพร้อม 4K ของจริง
<<< เปิดตัว NVIDIA TITAN Xp การ์ดจอทรงอานุภาพที่สุดแห่งปีตัวใหม่
<<< Messenger Lite เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว
<<< รุ่น ราคา และสเปค Huawei P10 และ P10 Plus
<<< หัวเว่ยเปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus
<<< IBM สร้างอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เล็กจิ๋วในระดับอะตอมได้แล้ว
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881