IT News
Apple โดนผู้ใช้ฟ้อง โทษฐานเอา FaceTime ออกจาก iOS 6
Apple โดนผู้ใช้ฟ้อง โทษฐานเอา FaceTime ออกจาก iOS 6

ดูเหมือนว่าจะมีเคสแปลกๆ ที่ทำให้ Apple งานเข้าถึงกับต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอีกครั้ง กับข้อถกเถียงหนึ่งที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางในกลุ่มผู้ใช้ iPhone โดยเฉพาะผู้ใช้มือถือรุ่นเก่าๆ ของ Apple หลังจากที่บริษัทได้ยกเลิกการให้บริการ FaceTime ใน iOS 6 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์รุ่นเก่าที่ให้บริการ iPhone 3GS จนถึง iPhone 5 ตั้งแต่ปี 2012 ถึง 2013 ก่อนหลีกทางให้ iOS 7 ที่มาพร้อมกับ iPhone 5s และพัฒนามาพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่เป็นประจำทุกปีจนขณะนี้อยู่ในเวอร์ชั่น iOS 10 แล้ว

โดยเรื่องของเรื่องนั้นมีอยู่ว่าได้มีผู้หญิงชาวรัฐแคลิฟอร์เนียคนหนึ่งในยื่นฟ้องศาลว่า Apple จงใจยกเลิกระบบ FaceTime ใน iOS 6 เพื่อบังคับผู้ใช้เช่นเธอไปใช้ iOS 7 ซึ่งเธอไม่ต้องการเช่นนั้น โดยเหตุผลที่ Apple ยกเลิกระบบ FaceTime ใน iOS 6 นั้นก็มีคำอธิบายอยู่ เพราะเดิมทีระบบนี้ Apple ได้มอบให้บริษัทภายนอกเข้ามาดูแลจัดการเซิฟเวอร์การใช้งาน ซึ่งทำให้ Apple มีค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทภายนอกเดือนละกว่าล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ FaceTime ทำงานใน iPhone ได้ แต่พอถึงการมาของ iOS รุ่นใหม่ Apple ก็จัดแก้ไขระบบ FaceTime ให้ทำงานกับเซิฟเวอร์ของตนเอง แต่กลับไม่สามารถอัพเดตให้ iOS 6 ที่อยู่ในระบบเก่าทำเช่นนั้นได้ ผู้ที่จะใช้ระบบนี้จึงต้องอัพเดตเป็น iOS 7 ขึ้นไปเท่านั้น

แต่ในช่วงยุคอันเรืองรองของ iPhone 4 และ iPhone 4s นั้น ก็มีผู้ใช้อยู่เป็นจำนวนหนึ่งที่ยังคงรักษาสมาร์ทโฟนของตนเอง รวมทั่งซอฟท์แวร์ที่อยู่ในยุคซึ่งดูคลาสสิกและสีสันไม่ออกแนวลูกกวาดแบบ iOS รุ่นใหม่ และใช้งานอยู่จนถึงทุกวันนี้ มันจึงกลายเป็นปัญหาเมื่อพวกเขาไม่สามารถใช้งาน FaceTime อย่างที่เคยใช้ได้ และผู้ที่ฟ้อง Apple นั้นก็เคยส่งอีเมลไปถึงผู้ผลิตถึงปัญหานี้มาแล้ว แต่ก็ได้รับการตอบกลับมาว่าให้อัพเดตเป็น iOS 7 แทน ซึ่งนั่นทำให้เธอ (และหลายๆ คน) ไม่พอใจ ด้วยความคิดที่ว่าพวกเขาซื้ออุปกรณ์มาใช้บริการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ FaceTime แล้วอยู่ๆ มันก็หายไปซะงั้น

 

ที่มา: Engadget

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< X-Spect อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับส่องรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า
<<< ลำโพงไร้สาย Sony LF-S50G เท่มีสไตล์ รูปทรงคล้ายโฮมพ็อด
<<< Apple จัดเต็ม 3 รุ่น 3 สไตล์ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
<<< RX0 Action Camera กล้องถ่ายภาพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
<<< Ricoh Theta V กล้อง 360 องศา ความคมชัด 4K
<<< OM-D E-M10 III กล้องถ่ายรูป Olympus ความคมชัด 4K
<<< Moto X4 มือถือสเป็คแรงมาพร้อมกล้องคู่
<<< อลังการหน่วยความจำที่มีความจุมากที่สุดในตอนนี้ SanDisk microSD Card 400 GB
<<< แท็บเล็ตจอยักษ์ 9.6 นิ้ว Huawei MediaPad T3 10
<<< Super Famicom Mini รองรับความละเอียด 720p ทุกเกมส์
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881