IT News
ASUS เปิดตัวหน้าจอคอมพิวเตอร์ระดับ Hi-end ใหม่ล่าสุดถึง 2 รุ่น
ASUS เปิดตัวหน้าจอคอมพิวเตอร์ระดับ Hi-end ใหม่ล่าสุดถึง 2 รุ่น

มีอุปกรณ์ไอทีหลายตัวที่เปิดตัวในงาน CES 2017 เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายชิ้นก็แสดงถึงเทคโนโลยีใหม่ที่ผู้ใช้ทั่วไปยังไม่อาจเอื้อมถึงได้ อีกหลายๆ ชิ้นก็เป็นอุปกรณ์ที่เปิดตัวออกมาและเตรียมพร้อมจำหน่ายทันที และก็มีอีกบางชิ้นที่เป็นทั้ง 2 อย่าง ซึ่งในกรณีท้ายสุดนี้ก็เป็นอุปกรณ์ระดับ Hi-end ที่มีเทคโนโลยีล่าสุด และพร้อมจำหน่ายในราคาสูงลิ่วนั่นเอง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่น่าสนใจที่สุดในกลุ่มนี้นั้นก็หนีไม่พ้นหน้าจอคอมพิวเตอร์จาก ASUS ที่เปิดตัวมาใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยเทคโนโลยีจัดเต็มจนเกินหน้าเกินตาทีวีไปแล้ว

โดยรุ่นแรกคือ ASUS Designo Curve MX38VQ เป็นหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีย์ Designo ที่มาพร้อมกับขนาดกว้างใหญ่ถึง 37.5 นิ้วแบบจอโค้ง IPS Ultra Wide Screen สัดส่วน 21:9 ความละเอียด QHD 3,840 x 1,600 พิกเซล ออกแบบมาด้วยดีไซน์หรูหราไร้ขอบริบหน้าจอ พร้อมขาตั้งพิเศษที่ฝั่งระบบชาร์จไร้สาย Qi ไว้ด้วย เพียงวางสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบนี้ลงบนฐานก็จะทำการชาร์จไฟได้ทันที โดยหน้าจอนี้สามารถใช้งานได้ทั้งการทำงานทั่วไปและเล่นเกมที่จะช่วยเพิ่มมุมมองหน้าจอให้กว้างขึ้น แต่ถ้ายังรู้สึกว่ายังดูไม่คุ้มค่า ASUS ก็ได้ยัดลำโพง 8 วัตต์ของ Harman Kardon เอาไว้ด้วยในตัว คุณสามารถใช้หน้าจอนี้โดยไม่ต้องมีลำโพงเสริมให้เกะกะได้เลย

ส่วนอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ASUS ProArt PA32U หน้าจอมอนิเตอร์เพื่อนักออกแบบโดยเฉพาะ โดยเป็นหน้าจอรุ่นแรกของโลกที่ใช้ระบบ 4K Ultra HD แบบ HDR ซึ่งให้เฉดความสว่างและมืดสวยสมจริงซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ยังมีอยู่แต่ทีวีรุ่นท็อปๆ เท่านั้นด้วยซ้ำ และเป็นหน้าจอแบบ Full LED ที่ใช้ไฟ 384 หลอด สามารถทำ Diming ปิดแสงเฉพาะส่วนได้เมื่อต้องแสดงผลภาพสีดำในบางส่วนของภาพ ให้เฉดสี Adobe RGB ได้เที่ยงตรงถึง 99.5% และยังมาพร้อมพอร์ต USB-C Thunderbolt 3 อีก 2 พอร์ต เชื่อมต่อ Mac Pro หรือคอมพิวเตอร์ Work Station ได้ทันที

โดยหน้าจอทั้ง 2 รุ่นยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด แต่ก็พอจะเดาราคาได้ว่าไม่ถูกอย่างแน่นอน และจะเริ่มจัดจำหน่ายในปี 2017 นี้ ใครที่สนใจหน้าจอคุณภาพสูงระดับ Hi-end แบบนี้ล่ะก็เตรียมตัวเตรียมเงินหยอดกระปุกเอาไว้ก่อนได้เลย

 

ที่มา: ASUS

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< X-Spect อุปกรณ์ไฮเทคสำหรับส่องรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า
<<< ลำโพงไร้สาย Sony LF-S50G เท่มีสไตล์ รูปทรงคล้ายโฮมพ็อด
<<< Apple จัดเต็ม 3 รุ่น 3 สไตล์ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
<<< RX0 Action Camera กล้องถ่ายภาพเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
<<< Ricoh Theta V กล้อง 360 องศา ความคมชัด 4K
<<< OM-D E-M10 III กล้องถ่ายรูป Olympus ความคมชัด 4K
<<< Moto X4 มือถือสเป็คแรงมาพร้อมกล้องคู่
<<< อลังการหน่วยความจำที่มีความจุมากที่สุดในตอนนี้ SanDisk microSD Card 400 GB
<<< แท็บเล็ตจอยักษ์ 9.6 นิ้ว Huawei MediaPad T3 10
<<< Super Famicom Mini รองรับความละเอียด 720p ทุกเกมส์
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881