Article
เสก MacBook Pro 2016 ให้มีทุกพอร์ตครบอย่างที่คุณอยากได้ด้วย DEC
เสก MacBook Pro 2016 ให้มีทุกพอร์ตครบอย่างที่คุณอยากได้ด้วย DEC

ความน่าผิดหวังหนึ่งของ MacBook Pro รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมาและวางจำหน่ายในช่วงปลายปีที่ผ่านมานั้นก็คือเรื่องของการพยายามผลักดันเทคโนโลยีใหม่จนไม่รองรับเทคโนโลยีเดิมที่ยังใช้กันอยู่อย่างดาดดื่นในปัจจุบัน อย่างการให้แต่ช่อง USB-C โดยไม่มี USB ธรรมดามาให้เลยสักช่อง หรือจะเป็นการตัดช่องอ่าน SD Card ออก ทั้งๆ ที่ยังจำเป็นสำหรับการทำงานด้านภาพนิ่งหรือวิดีโอ เพื่อแลกกับความบางกว่าเดิม (และแน่นอน! Apple สามารถขายอุปกรณ์เสริมสำหรับพอร์ตที่ขาดหายไปได้อีกด้วย) แต่ทว่าล่าสุด ก็มีผู้เสนอตัวออกมาแก้ไขปัญหานี้แล้ว นั่นคือ DEC

DEC เป็นชื่อเรียกของอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อ MacBook Pro 2016 โดยเฉพาะ โดยมันจะทำหน้าที่ขยายศักยภาพการใช้งาน MacBook Pro ของคุณให้มากขึ้นด้วยการเติมพอร์ตทั้งหมดที่ไม่มีอยู่ในเครื่อง Mac ให้กลับมาใช้งานได้ พร้อมรูปลักษณ์ที่กลมกลืนไปกับตัว MacBook ด้วยการออกแบบ DEC ให้เป็นฐานรองตัวเครื่อง Mac อีกที่หนึ่งอย่างเนียนเรียบด้วยวัสดุอลูมิเนียมสีเดียวกัน ซึ่งผลก็คือ DEC จะทำให้ MacBook Pro 2016 ของคุณมีความหนาเหมือน MacBook Pro รุ่น 2012 แต่ใครจะแคร์กันล่ะ เพราะสิ่งที่ได้มานั้นมีทั้งพอร์ต USB 3.0 ช่องเสียบ SD Card ช่องเสียบสาย LAN และยังเพิ่มหน่วยความจำฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุด 4TB หรือเพิ่ม SSD ลงไปได้อีกด้วย โดย DEC สามารถปรับแต่งได้ว่าคุณต้องการพอร์ตอะไรบ้าง และต้องการหน่วยความจำเพิ่มเท่าไหร่ โดยทั้งหมดจะถูกเชื่อมต่อกับด้วย USB-C ที่ออกแบบตัวเชื่อมต่อไว้อย่างบางเฉียบเพียง 1 ช่อง ข้างช่องเสียบหูฟัง 3.5 .. เท่านั้น

DEC นั้นเป็นผลงานของบริษัท OWC ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมของ Mac มาอย่างยาวนาน มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรหลากหลาย แต่สำหรับราคาของ DEC นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด และยังไม่มีกำหนดชัดเจนว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่ DEC ก็ถูกเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วในงาน CES 2017 เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เอาเป็นว่าใครมี MacBook Pro 2016 ไว้ในครอบครองและอยากขยายประสิทธิภาพ ก็อดใจรออีกนิดเดียวเท่านั้น

 

ที่มา: Engadget , OWC

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881