Article
สรุปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple “Hello Again” มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน
สรุปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple “Hello Again” มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

ปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงานอีเวนต์ส่งท้ายปีของ Apple ที่มีชื่อเก๋ๆ ว่างาน “Hello Again” เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา (เช้ามืดวันที่ 28 ของบ้านเรา) แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนจำตาดูอยู่นั้นต้องหนีไม่พ้น MacBook Pro รุ่นใหม่อย่างแน่นอน แต่ทว่างานนี้ Apple เขาไม่ได้เปิดตัวเฉพาะ MacBook Pro เท่านั้นนะ ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ และข้อมูลที่คุณควรรู้จากงาน Hello Again ในครั้งนี้อีกเพียบ! จะมีอะไรบ้าง เชิญชมกันได้เลย

MacBook Pro ใหม่หมดจด

เริ่มต้นกันด้วยอุปกรณ์ที่เป็นฮาร์ดแวร์รุ่นเดียวที่เปิดตัวในงานนี้ นั่นก็คือ MacBook Pro ที่หลายๆ คนเฝ้ารอมานานแสนนาน เริ่มต้นด้วยสิ่งที่สังเกตได้ง่ายที่สุดคือสี เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ MacBook Pro มาพร้อมกับสีอื่นที่ไม่ใช่สีเงินแบบเดิมๆ โดยมีให้เลือกระหว่างสีเงินกับสีเทา Space Gray พร้อมทัชแพดที่ใหญ่โตมโหฬาร ส่วนของเล่นใหม่ที่สร้างความฮือฮาให้เหล่าผู้ใช้นั้นนั้นก็คือการยกแผงปุ่ม F1 – F12 ออกไปทั้งหมดแล้ว! และเปลี่ยนใหม่เป็น Touch Bar แถบยาวที่มาพร้อมหน้าจอ OLED ที่ปรับเมนูควบคุมไปตามโปรแกรมที่คุณเปิดใช้งานนั่นเอง ส่วนสเปคก็มีให้เลือกทั้งแต่ Intel Core i5 และ i7 และรุ่นท็อปมีการ์ดจอ  Radeon Pro แยกให้ด้วย พร้อม USB-C (Thunderbolt 3) ให้ถึง 4 ช่อง และข่าวดีที่สุดใน 3 โลกคือช่องหูฟังยังอยู่ดีนะจ๊ะ

TV แอพใหม่ของ Apple TV

หลายคนอาจจะงงว่า Apple TV เพิ่งจะมีแอพ TV เหรอ? หรืออย่างไร ก็จริงอยู่ในบางส่วนว่า Apple ไม่เคยมีแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า TV ในอุปกรณ์ต่อทีวีของตนเองมาก่อน และที่ผ่านๆ มา Apple TV ก็ค่อนข้างแยกเป็นเอกเทศจากอุปกรณ์อื่นๆ คุณจะโหลดหลังหรือดูอะไรก็ตามจากตัวมันเองได้เท่านั้น แต่แอพ TV ตัวนี้จะมาเปลี่ยนทุกอย่างซะใหม่ โดยมันจะทำหน้าที่เป็นเหมือน Store ขายหนังและบริการช่องทีวีต่างๆ ไปในตัว และสามารถสลับดูระหว่าง Apple TV – iPad – iPhone ร่วมกันได้แล้ว กล่าวคือถ้ามีอะไรที่ดูค้างอยู่จาก Apple TV คุณก็จะเอามาเปิดในอุปกรณ์อื่นๆ ได้ทันที และนอกจากนี้ตัว Apple TV ยังรองรับการใช้ Twitter ระหว่างดูทีวีได้แล้วด้วย

หน้าชัดหลังเบลอใน iPhone 7 Plus

ในเวลาเดียวกัน Apple ก็ได้ปล่อยอัพเดท iOS 10.1 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับ iPhone ทั่วไปนั้นก็เป็นการอัพเดทปรับปรุงประสิทธิภาพตามปกติ แต่สำหรับ iPhone 7 Plus ที่มีกล้อง 2 เลนส์นั้นพิเศษกว่ามาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ Apple แยกการถ่ายภาพแบบ Portrait ออกมาในเมนูกล้อง เพื่อใช้ถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอด้วยการทำงานจากฮาร์ดแวร์ของเลนส์ล้วนๆ ทั้งนี้ระบบดังกล่าวยังเป็น Beta ที่ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปทดลองใช้ได้ แต่ยังไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งจะมีการอัพเดทให้สมบูรณ์ขึ้นในลำดับต่อไป

และทั้งหมดนี้ก็คืออัพเดทจากงาน Hello Again ที่จะเห็นได้ว่ามีอยู่ด้วยกัน 3 ระบบหลักๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นและถูกเปิดตัวในอีเวนต์นี้ จะเหลือก็แต่ iMac และ iPad ที่คงต้องรอเซอร์ไพรส์ในรอบต่อไปนะ!

ที่มา: Engadget

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881