Article
OnePlue 3 สมาร์ทโฟนสเป็คสูง
OnePlue 3 สมาร์ทโฟนสเป็คสูง

อาจไม่เป็นที่คุ้นหูคนใช้โทรศัพท์ทั่วไปสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นคนที่ติดตามสมาร์ทโฟนมาโดยตลอดจะรู้จักเป็นอย่างดีกว่าค่าย OnePlus นั้น ได้ชื่อว่าเป็นผู้พัฒนาสมาร์ทโฟนสเป็คสูง (มาก) ถ้าเทียบระหว่างสมาร์ทโฟนเรือธงด้วยกันโดยเฉพาะกับค่ายระดับบน สเป็คสมาร์ทโฟนของ OnePlus นั้นกินขาด แถวยังมีระดับราคาที่ต่ำกว่ามาก จนได้รับสมญานามว่า นักฆ่าเรือธงของคู่แข่งหรือ Flagship Killer

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ OnePlus ในตอนนี้ ซึ่งออกมาตอกย้ำสมญานามและชื่อเสียงอันลือลั่นอีกครั้งคือรุ่น OnePlus 3 มาพร้อมสเป็คสูงมากในระดับราคาหมื่นกลางๆ ลองไปดูสเป็คกันว่า OnePlus 3 มีอะไรให้คนใช้แค่ไหน เมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่ายแล้วคุ้มค่าแค่ไหน และภายใต้ความคุ้มค่าของสเป็คกับราคา มีอะไรที่คนใช้ต้องยอมแลก

สเป็คของ OnePlus 3

- OnePlus 3 มีมิติขนาดตัว 152.7x74.7x7.35 มม. มีน้ำหนัก 158 กรัม มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (401 ppi) ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 4

- มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 มีความเร็วในการประมวลผล 2.2 กิกะเฮิร์ซ Ram ขนาด 6 กิกะไบต์ Rom ขนาด 64 กิกะไบต์ ทำงายภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) ครอบทับด้วย OxygenOS

- กล้องหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX298, พิกเซลขนาด 1.12 ไมครอนไฟแฟลช LED, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.0 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K Ultra HD 

- ความจุแบตเตอรี่ 3000 มิลลิแอมป์ มาพร้อมเทคโฯโลยีการชาร์จแบบ Dash Charge 

- คุณสมบัติเด่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ รองรับการใช้งาน 4G LTE รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดที่เป็นซิม 3G/4G รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 และ USB Type-C

จากสเป็คดังกล่าว ราคาจำหน่าย OnePlus 3 ในมาบุญครองอยู่ที่ 15,500 บาท ถ้าเทียบสเป็คกับราคาแล้วถือว่ามีความคุ้มค่าอย่างมาก แต่สิ่งที่ผู้ใช้ต้องเข้าใจและยอมแลกคือ เรื่องของการรับประกันหลังการขาย รวมไปถึงเรื่องคุณภาพหรือปัญหาระหว่างการใช้งานที่อาจพบเจอ

ผลการทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง OnePlus3 ด้วยแอพเช็คประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง AnTuTu คะแนนที่ได้อยู่ในอันดับ 3 ของโลก

รีวิวแบตเตอรี่ OnePlus 3 เริ่มใช้งาน 11:00 น. เล่นโปเกม่อนโกระหว่างเดินทาง แชทไลน์. แชทเฟส ทำงาน เช็คเมล์บ้าง เล่นอินเทอร์เน็ตนิดหน่อย จนถึงเวลา 23:30 น. แบตเตอรี่เหลือ 24%

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< Next-gen Morphic Malware วิวัฒนาการอันน่าตกใจ เตรียมรับมือกันให้ดีๆ
<<< ของขวัญไอทีปีใหม่ ปีนี้ (2561) ให้อะไรดีที่ไม่เอาท์
<<< taxi postsum คำนวณค่าแท็กซี่ก่อนใช้บริการ
<<< เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT
<<< Apple Watch Series 3 ขายในไทย น่าเสียดายไม่มีรุ่น Cellular เพราะไทยไม่มี eSIM
<<< ทำไมต้องมี Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน
<<< Visual Composer เครื่องมือสร้างสรรค์งานเว็บไซต์ใน Wordpress
<<< จริงไหม เว็บไซต์ไม่จำเป็นแล้วในยุคนี้
<<< ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 11
<<< อีกระดับของการเข้าสู่ระบบแห่งอนาคต smart living และ “Internet of Things” โดย Porsche Digital
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881