TL On FM 96.5
Arlo กล้องไร้สาย 100%
Arlo กล้องไร้สาย 100%

บทความจาก : รายการ modern market โดยศรีวิลัย สมทรง และ เกรียงไกร รัชตามุขยนันท์ 

ออกอากาศวันที่ 21 มีนาคม 2559

เรียบเรียง : กิตติ ภูวนิธิธนา

 

จากโจทย์ของลูกค้าซึ่งเป็นไซด์งานก่อสร้างที่ต้องการกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกพร้อมทั้งถ่ายภาพหน้างานในจุดต่างๆ โดยรอบพื้นที่ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องเป็นกล้องที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีแบตเตอรี่ในตัว เนื่องจากหน้างานกับสำนักงานหรืออปปฟฟิศซึ่งเป็นตู้คอนเทนเนอร์นั้นอยู่ห่างกันพอสมควร การเดินสายไฟไปตามจุดต่างๆ ไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไร อีกทั้งอาจจะต้องมีการย้ายจุดไปตามจุดต่างๆ ด้วย

 

จากความต้องการดังกล่าวเมื่อพิจารณาอุปกรณ์โดยทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการบันทึกหรือถ่ายวิดีโอและแชร์ผ่านสมาร์ทโฟน การใช้กล้อง GoPro หรืออื่นๆ ดูจะไม่ใช่คำตอบที่ต้องการ เนื่องจากการใช้สมาร์ทโฟนมักจะพับปัญหาเรื่องของสัญญาณอีกทั้งยังใช้ดาต้าหรือปริมาณ 3G ค่อนข้างมาก ในส่วนของ GoPro เองแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้นานเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

 

จากโจทย์ดังกล่าว หลังจากหาข้อมูลอยู่สักพักจึงได้คำตอบที่ลงตัวที่สุดนั่นก็คือ Arlo เป็นกล้องบันทึกเหตุการณ์แบบไร้สาย 100%

 

มาทำความรู้จักกล้อง Arlo กันสักหน่อย

Arlo เป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นโดย Netgear เพื่อตอบโจทย์การทำงานของผู้ที่ต้องการกล้องบันทึกเหตุการณ์ที่ไม่ต้องการวุ่นวายกับการเชื่อมต่อหรือเดินสายไฟฟ้าใดๆ ทั้งสิ้น เป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับอาคาร บ้านเรือน หรือการใช้งานเฉพาะกิจแบบที่ว่านี้

ชุดอุปกรณ์ของ Arlo ประกอบด้วย...

- กล้อง Arlo เป็นตัวกล้องพร้อมเลนส์ที่ใช้สำหรับการถ่ายภาพเท่านั้น การออกแบบมีความสวยงามและดูทันสมัย มิติขนาดตัวเล็กกว่าฝ่ามือ การติดตั้งสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการยึดติดกับจุดยึดที่เป็นเหล็ก เนื่องจากแป้นยึดเป็นแม่เหล็ก นอกจากจะติดตั้งได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ตามต้องการอีกด้วย

- Base Station เป็นเสมือนอุปกรณ์ Access Point ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi แต่การทำงานของ Base Station ที่ว่านี้ใช้ได้กับกล่อง Arlo เท่านั้น การติดตั้งและเซ็ทค่าการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi สามารถทำได้ไม่ยาก

ตัวกล้องไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าเนื่องจากใช้แบตเตอรี่ที่มีลักษณะคล้ายๆ ถ่านของกล้องถ่ายภาพจำนวน 4 ก้อน สามารถใช้งานได้นาน 4-6 เดือน แต่ตัว Base Station จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า  โดยสามารถอยู่ห่างจากตัวกล้องได้ไกลถึง 90 เมตร

การดูภาพสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ส่วนภาพที่บันทึกไว้จะถูกจัดเก็บอัตโนมัติไปไว้ที่ Cloud Storage กล้อง Arlo สนนราคา 2x,xxx บาท

 

 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< 14 เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก
<<< Arlo กล้องไร้สาย 100%
<<< สถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2015
<<< สรุปข่าวสารแวดวงไอทีในรอบปี 2558
<<< การขายของออนไลน์
<<< พูดถึงหน้าจอที่ใช้ในออฟฟิศ
<<< อุปกรณ์ติดตั้งภายในบ้าน เพื่อป้องกันขโมย
<<< เทคนิคการเลือกซื้อหูฟัง
<<< FM96.5 คลื่นความคิด ชวนมือใหม่หัดใช้โซเชียล รวมพลที่งาน “ติวเข้มมือใหม่หัดใช้ Facebook / Line”
<<< ตัวย่อและคำเฉพาะของไอที
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881