TL On FM 96.5
การขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์

บทความจาก : รายการ modern market โดยศรีวิลัย สมทรง และ เกรียงไกร รัชตามุขยนันท์ 

ออกอากาศวันที่ 9 พฤศจิกายน 2558

เรียบเรียง : กิตติ ภูวนิธิธนา

 

 

ในรายการวันนี้มีการแนะนำในเรื่องของการขายของออนไลน์เบื้องต้น เป็นสิ่งที่ผู้สนใจที่จะหันมาทำการค้าขายผ่านออนไลน์ควรรู้ ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่ควรรู้ในเบื้องต้นมีดังนี้

 

- ภาพถ่ายสินค้า ในการขายของออนไลน์ภาพถ่ายสินค้าถือว่ามีความสำคัญมากต่อการดึงดูดความสนใจและการตัดสินใจซื้อ เนื่องจากลูกค้าไม่มีโอกาสได้สัมผัสสินค้าจริงๆ ดังนั้นร้านค้าควรให้ความสำคัญในเรื่องนี้ด้วย

- ข้อมูลสำคัญ ข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้า สินค้า ช่องทางการชำระเงิน หรือแผนที่ โดยต้องจัดทำไว้เป็นไฟล์ดิจิตอล

- หัดใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เป็นเครื่องมือที่สำคัญมากในการใช้เพื่อการขายสินค้าออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการสร้างร้านค้าหรือการติดต่อกับลูกค้า ผู้ค้าจำเป็นต้องใช้งานคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้อย่างคล่องแคล่ว

- เตรียมข้อมูลสินค้า นอกจากจัดเตรียมรายการสินค้าต่างๆ ที่จะขายแล้ว ต้องจัดเตรียมในเรื่องของข้อมูลด้วย การให้ข้อมูลที่ละเอียดชัดเจนย่อมช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า

- เขียนบทความเกี่ยวกับสินค้า บทความเป็นทั้งการให้ข้อมูลกับลูกค้า เป็นฐานข้อมูลให้กับทีมงานในการขายสินค้าหรือใช้ในการตอบคำถามของลูกค้า และยังช่วยในเรื่องของ SEO หรือการติดอันดับใน Search Engine ด้วย

- เตรียมคน เตรียมระบบให้พร้อม ร้านค้าที่จะประบสบความสำเร็จได้ นอกจากการมีร้านค้าออนไลน์ที่สวยงาม สินค้าที่ดูน่าสนใจ จำเป็นจะต้องมีเบื้องหลังการทำงานที่เป็ฯระบบด้วยเพื่อการรับออร์เดอร์ที่ไม่ผิดพลาด การจัดเตรียมสินค้าได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ตลอดจนการจัดส่งที่ตรงต่อเวลา การแบ่งหน้าที่หรือจัดระบบการทำงานต้องชัดเจน

- ทำเว็บไซต์ให้ดูน่าเชื่อถือ การสร้างร้านค้าหรือเว็บไซต์ขายสนิค้าออนไลน์มีให้เลือกมากมายหลายวิธีหลายช่อง มีทั้งเว็บไซต์ที่ให้บริการเปิดร้านค้าโดยการจ่ายแพ็กเกจรายปี มีทั้งเว็บไซต์สำเร็จรูปที่เรียกว่า CMS หรือจะจ้างคนเขียนเว็บไซต์ขึ้นโดยเฉพาะก็ได้

- การโปรโมท การมีร้านค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะทำอย่างไรให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าเข้ามาที่ร้าน นั่นก็คือ การโปรโมท ซึ่งมีอยู่ 2 แบบคือ แบบที่ไม่เสียเงิน เช่น การพิมพ์เบอร์โทรของร้านไปกับกล่องพัสดุ การโฆษณาผ่านเว็บไซต์ของร้านเอง การทำนามบัตร และการโปรโมทที่เสียเงิน เช่น การซื้อแบนเนอร์โฆษณา หรือทำโฆษณากับ Facebook Ads ทำโฆษณา Google Adwords หรืออื่นๆ

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< 14 เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก
<<< Arlo กล้องไร้สาย 100%
<<< สถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2015
<<< สรุปข่าวสารแวดวงไอทีในรอบปี 2558
<<< การขายของออนไลน์
<<< พูดถึงหน้าจอที่ใช้ในออฟฟิศ
<<< อุปกรณ์ติดตั้งภายในบ้าน เพื่อป้องกันขโมย
<<< เทคนิคการเลือกซื้อหูฟัง
<<< FM96.5 คลื่นความคิด ชวนมือใหม่หัดใช้โซเชียล รวมพลที่งาน “ติวเข้มมือใหม่หัดใช้ Facebook / Line”
<<< ตัวย่อและคำเฉพาะของไอที
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881