TL On FM 96.5
การเคลมสินค้าไอทีหลังซื้อในงานจัดโปรโมชั่น
การเคลมสินค้าไอทีหลังซื้อในงานจัดโปรโมชั่น

บทความจาก : รายการ modern market โดยศรีวิลัย สมทรง และ เกรียงไกร รัชตามุขยนันท์ 

ออกอากาศวันที่ 22 มิถุนายน 2558

เรียบเรียง : กิตติ ภูวนิธิธนา

 

 

วันนี้พี่อ๊อดเกรียงไกรชวนคุยถึงเรื่อง การเคลมสินค้าไอทีหลังซื้อในงานจัดโปรโมชั่น หลายคนน่าจะมีโอกาสได้ซื้อสินค้าไอทีตามงานมหกรรมต่างๆ อยู่บ้าง เนื่องจากจะมีการจัดโปรโมชั่นดีๆ ไว้เรียกความสนใจ ซึ่งตั้งใจที่จะไปซื้ออยู่แล้วหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม แต่หลายคนก็มีโอกาสได้หิ้วของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปบ้าง จากราคาที่ล่อตาล่อใจ

ด้วยราคาและของแถมที่ล่อใจทำให้หลายคนที่ซื้อสินค้าลืมคิดถึงสิ่งอื่นที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ เรื่องของการเคลมหรือรับประกัน หรือการให้บริการหลังการขาย ดังนั้นก่อนซื้อหรือจะซื้อมาแล้วก็ตาม ควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้สักนิด

- ใบเสร็จ ควรเก็บใบเสร็จที่ซื้อสินค้าไว้ให้ดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ระบุข้อมูลผู้ขายเอาไว้ว่า ร้านตั้งอยู่ที่ไหน หลังจากที่จบงานไปแล้ว หากสินค้ามีปัญหาเราจะติดต่อร้านค้าได้ที่ไหน (จริงๆ เรื่องนี้ควรถามทางร้านก่อนว่าร้านตั้งอยู่ที่ไหน ไกลจากบ้านหรือเปล่า พยายามเลือกซื้อกับร้านที่มีหน้าร้านอยู่ใกล้ๆ บ้าน จะดีที่สุด) รวมถึงวันที่ที่ซื้อสินค้ามา จะได้รู้ว่าสินค้าเรารับประกันถึงเมื่อไร

- ลงวินโดว์ ต่อเนื่องจากเรื่องของใบเสร็จและการให้บริการหลังการขาย หลายคนที่ซื้อคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้กมา ขณะที่อยู่ในงาน ทางร้านอาจไม่สะดวกที่จะลงวินโดว์ให้ทันที ให้นำเครื่องไปติดต่อที่หน้าร้านหลังงาน ดังนั้นควรเก็บใบเสร็จไว้ให้ดีๆ หลายคนเลือกที่จะนำเครื่องไปลงวินโดว์เถื่อน อาจไม่ใช่ทางออกที่ดีนัก ถ้าเป็นไปได้ใช้ของแท้จะดีกว่า (ช่วยกันสนับสนุนของแท้นะครับ)

- เบอร์ติดต่อ นอกจากข้อมูลการติดต่อในใบเสร็จแล้ว อาจขอเบอร์ติดต่อที่เป็นเบอร์ Hot Line ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเบอร์มือถือของร้านหรือเจ้าหน้าที่ที่ติดต่อสะดวกๆ เอาไว้ด้วย เผื่อมีการสอบถามข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติม

- การรับประกันแบบออนไซด์ สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการรับประกันแบบออนไซด์เซอร์วิสคือ ปัญหาที่เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของการรับประกัน การออกไปให้บริการนอกสถานที่จะต้องเป็นในกรณีที่อุปกรณ์มีปัญหาในส่วนของฮาร์ดแวร์เท่านั้น

- อ่านรีวิวก่อน ถ้าจะให้ดี ถ้าคิดว่าจะไปเดินซื้อสิ่งของประเภทใด ควรหาข้อมูลให้ดีก่อน การอ่านรีวิวสินค้าจากผู้ที่มีประสบการณ์หรือซื้อมาใช้แล้ว จะช่วยได้มาก เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ดี
 

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< 14 เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก
<<< Arlo กล้องไร้สาย 100%
<<< สถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2015
<<< สรุปข่าวสารแวดวงไอทีในรอบปี 2558
<<< การขายของออนไลน์
<<< พูดถึงหน้าจอที่ใช้ในออฟฟิศ
<<< อุปกรณ์ติดตั้งภายในบ้าน เพื่อป้องกันขโมย
<<< เทคนิคการเลือกซื้อหูฟัง
<<< FM96.5 คลื่นความคิด ชวนมือใหม่หัดใช้โซเชียล รวมพลที่งาน “ติวเข้มมือใหม่หัดใช้ Facebook / Line”
<<< ตัวย่อและคำเฉพาะของไอที
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881